Bánh bông lan chuối yến mạch- Katherine’s kitchen

1. Nguyên liệu cần có:


– Bột mì: 190gr
– Trứng gà: 3 quả (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
– 2 quả chuối (nghiền nát 1 quả)
– Đường (2 thìa canh)
– 50ml sữa tươi
– 2 thìa cà phê yến mạch

2. Cách làm:


– B1: Cho lòng trứng vào bát, thêm 2 thìa canh đường và đánh tan hỗn hợp.

– B2: Cho 190gr bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều. Sau đó cho thêm 50ml sữa tươi, yến mạch chuối xay nhuyễn và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

– B3: Sử dụng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng đến khi bông trắng thì dừng lại.

– B4: Bước cuối cùng cho lòng trắng trứng đã được đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều tay( bước này nên trộn nhẹ tay và chỉ trộn theo 1 hướng tránh làm vỡ bọt khí) cho tới khi hỗn hợp sánh mịn.

– B5: Đổ hỗn hợp vào khuôn, sử dụng quả chuối còn lại, thái làm 3 lát và đặt lên bề mặt bánh.

– B6: Nướng bánh ở nhiệt độ 170 trong vòng 20 phút

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: