Cút lộn xào me – Katherine’s kitchen

Hôm nay mình sẽ chia sẻ công thức làm món cút lộn xào me, một món ăn vô cùng hấp dẫn và yêu thích của mọi người, đang mùa dịch ko ra hàng ăn được thì mình hãy cùng lăn vào bếp và chế biến món Cút lộn xào me thôi nào 😊

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ:

1. 30 quả trứng cút lộn

2. Hành khô (5 củ)

3. Tỏi (5 củ)

4. Gừng (1 củ)

5. Nước mắm, đường

6. Nước cốt me (150ml) (mua sẵn me đóng hộp trong vinmart)

7. Bột sắn dây pha loãng

8. Lạc rang giã nhỏ

9. Rau răm

CÁCH LÀM:

⁃ Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và cho vào bát để nguội

⁃ Me ngâm nước nóng lọc lấy phần thịt me

⁃ Thái nhỏ hành khô, tỏi, gừng. Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn, đợi cho đến khi chảo nóng phi thơm hành, tỏi, và gừng khoảng 5 phút rồi đổ nước cốt me vào.

⁃ Thêm nước mắm, đường (tuỳ chỉnh độ mặn ngọt theo khẩu vị mỗi người)

⁃ Có thể thêm ớt thái nhỏ nếu muốn ăn cay

⁃ Cho 1 chén bột sắn dây vào chảo, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nước sốt sánh mịn rồi cho trứng cút lộn vào đun sôi khoảng 5 phút.

⁃ Cho trứng ra đĩa, rắc lạc rang, gừng thái sợi, rau răm ăn kèm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: