Bánh kem bắp- Katherine’s kitchen

Bánh kem bắp

1. Nguyên liệu:

⁃ 200gr bột mì

⁃ 2 thìa canh đường

⁃ Bắp ngô mỹ

⁃ Whipping cream (150ml)

⁃ 2 quả trứng gà

⁃ 10ml sữa tươi

2. Cách làm:

Phần cốt bánh:

⁃ Tách riêng phần lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng. Phần lòng trắng trứng đánh đến khi bông xốp và nhấc lên có chóp;

⁃ Cho 2 thìa canh đường cùng với lòng đỏ trứng và mix đều hỗn hợp. Rây bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, thêm sữa tươi và đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn;

⁃ Đổ hỗn hợp trên trộn đều với lòng trắng trứng đã được đánh bông, trộn nhẹ tay tránh làm vỡ bọt khí trong bánh;

⁃ Chuẩn bị khuôn bánh, lót giấy nướng và đổ hỗn hợp vào khuôn. Nướng ở nhiệt độ 170 trong vòng 25p.

Phần kem bắp:

⁃ Sử dụng ngô gói đã tách hạt và luộc trong vòng 5 phút. Sau khi sôi, vớt hạt ngô ra bát và để nguội;

⁃ Đánh bông whipping cream cho đến khi whipping cream bông xốp và nhấc lên có chóp. Cho whipping cream vào tủ lạnh khoảng 30p cho kem đông lại. (Có thể cho thêm đường vào đánh cùng tuỳ vào khẩu vị mỗi người);

⁃ Sau khi bánh đã chín, chờ bánh nguội rồi cắt bánh làm 2 hoặc 3 lớp.

⁃ Sử dụng chổi quét phần nước ngô lên bề mặt lớp bánh thứ 1, tiếp tục thêm 1 lớp whipping cream lên bề mặt bánh và 1 lớp ngô.

⁃ Đặt lớp bánh cuối cùng lên và phủ đều whipping cream lên toàn bộ bề mặt chiếc bánh. Phủ lên 1 lớp ngô và thưởng thức.

Công thức khá đơn giản, lại rất dễ ăn, phần cốt bánh mềm, xốp lại có vị ngọt dịu, bùi bùi của ngô quyện với lớp kem béo béo ngậy ngậy nhưng lại không hề gây cảm giác ngấy khi ăn. Món bánh kem bắp sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong “thực đơn món tráng miệng” của mọi gia đình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: